Nguyên Nhân Bệnh Đột Quỵ

benh dot quy

Đột quỵ là một bệnh lý nguy hiểm, có thể xảy ra ở bất kỳ ai và ở bất kỳ độ tuổi nào. Tuy nhiên nếu biết cách phòng tránh thì cũng phần nào giảm bớt được lo lắng về đột quỵ.

đột quỵ
Nguyên nhân bệnh đột quỵ

BỆNH ĐỘT QUỴ LÀ GÌ?

Đột Quỵ là chứng bệnh do huyết áp, tim mạch… làm tắc nghẽn hay gián đoạn dòng máu lưu thông lên não bộ, não thiếu máu, thiếu oxy  dẫn đến chết hệ thần kinh, nếu không được cấp cứu kịp thời thì người bệnh dễ mất mạng một cách nhanh chóng, vì sự đường đột và nhanh chóng trong bệnh lý nên y học gọi đó là Bệnh Đột Quỵ.

NGUYÊN NHÂN BỆNH

Tai biến mạch máu não hay đột quỵ rất nguy hiểm bởi vì nó đến đột ngột và không hề có tín hiệu báo trước. Tại Việt Nam, mỗi năm có hơn 200.000 người bị đột quỵ (tai biến mạch máu não), hơn 50% trong số đó tử vong và 90% số người sống sót sau đột quỵ phải sống chung với các di chứng về thần kinh và vận động. Đặc biệt đáng lưu ý hơn cả, chứng đột quỵ ngày nay đang bị trẻ hóa chỉ từ 45-50 tuổi và nhiều người trẻ hơn nữa.

Đặc biệt vào những nước có thời tiết lạnh, hoặc khi mùa đông về, những người có tiền sử bệnh cao huyết áp, tim mạnh thì nguy cơ Đột Quỵ càng cao, theo thông tin từ bộ y tế mức tăng trưởng bệnh đột quỵ vào mùa đông lạnh tăng từ 12%-15% so với thời điểm khác. Hậu quả của bênh đột quỵ nhẹ là gánh nặng cho gia đình, xã hội, nặng là cướp đi mạng sống của chính chúng ta.

Nguyên nhân chủ yếu của căn bệnh Đột Quỵ đa số là tăng huyết áp, rốt loạn nhịp tim, dẫn tới Đột Quỵ Não, nhồi máu cơ tim…một căn bệnh không dự đoán trước, hậu quả thì vô cùng nặng nề. 

ĐỐI TƯỢNG DỄ BỊ BỆNH

Người ngủ quá ít

Người ngủ quá ít, dưới 6 tiếng mỗi đêm sẽ có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn hẳn so với người ngủ đủ giấc. Bởi nồng độ cortisol cao, gây ra các rối loạn chức năng tế bào lót và bảo vệ mạch máu. Đây là báo hiệu của tai biến và là nguyên nhân dẫn đến đột quỵ.

Người thường xuyên căng thẳng, stress

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, các triệu chứng như lo âu, trầm cảm là một trong những nguyên nhân khiến gia tăng tỷ lệ đột quỵ ngày nay.

Người bị cao huyết áp

Huyết áp cao sẽ gây bệnh về mạch máu, khi đó những mạch máu bị khiếm khuyết và có hình dạng bất thường. Huyết áp tăng cao sẽ khiến cho mạch máu đã bị tổn thương vỡ ra và gây nên những cơn đột quỵ bất thường.

Người lạm dụng thuốc

Với những người lạm dụng các thuốc tiêm tĩnh mạch sẽ dễ hình thành cục máu đông. Cocaine và những chất kích thích được tiêm thẳng vào mạch máu sẽ gây đau tim, sốc phản vệ hoặc đột quỵ.

Người mắc bệnh tim mạch

Đây là nhóm đối tượng có nguy cơ bị đột quỵ cao thứ 2 trong số những người dễ đột quỵ. Những người mắc bệnh về tim mạch như rung nhĩ, nhồi máu cơ tim, suy tim… là yếu tố nguy cơ bị đột quỵ cao.

PHƯƠNG PHÁP HƯU HIỆU ĐỂ PHÒNG CHỐNG BỆNH ĐỘT QUỴ

Để giảm thiểu đột quỵ, bên cạnh chế độ sinh hoạt lành mạnh thì các chuyên gia cũng khuyên rằng nên sử dụng AN CUNG như An Cung Ngưu Hoàng Hoàn, An Cung Trần Hương… An Cung được mệnh danh là “Kẻ Thù Của Đột Quỵ”. Sản phẩm đã được nghiên cứu và mang đến hiệu quả cao trong phòng chống đột quỵ, tai biến.

Ngoài ra, hãy phòng chỗng bệnh bằng việc luyện tập sức khỏe hàng ngày, ăn uống khoa học…. bạn có thể giảm thiểu khả năng mắc bệnh, nhưng phương pháp tốt nhất là hãy dùng An Cung, các bạn đã thấy rất nhiều cầu thủ bóng đá họ có chế độ luyện tập, dinh dưỡng vô cùng nghiêm ngặt những đã rất nhiều thảm kịch do bệnh gây ra, mới đây là cầu thủ bóng đá Eriksen của Đội Tuyển Quốc Gia Đan Mạch, rất may phép màu đã đến.

Hãy chú ý sức khỏe khi bạn còn có thể!

Cong dung an cung
An cung trầm hương

Link sản phẩm : https://webxachtay.com/an-cung-nguu-hoang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *